CDC TỔ CHỨC KHOÁ ĐÀO TẠO VỀ THẺ ĐIỂM CÂN BẰNG: BALANCED SCORECARD

Hai ngày cuối tuần vừa qua (28-29/10), tại FLC Resort (Vĩnh Phúc), Công ty Cổ phần Xây dựng CDC đã kết hợp Chuyên gia tư vấn chiến lược tổ chức khoá đào tạo về Xây dựng và triển khai hệ thống thẻ điểm cân bằng (Balanced Scorecard – BSC) cho toàn bộ đội ngũ cán bộ quản lý Ban phòng/ Công trình. Khoá đào tạo nằm trong khuôn khổ chương trình Xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh giai đoạn 2022 – 2027 của công ty.

Khoá đào tạo CDC

Phát biểu khai mạc khoá đào tạo, ông Ngô Tấn Long – Chủ tịch HĐQT chia sẻ: “Thị trường xây dựng hiện đang diễn ra vô cùng sôi động, đồng thời mang tính cạnh tranh rất lớn; đòi hỏi các nhà thầu phải có riêng cho mình một chiến lược kinh doanh đúng đắn. Khi đó, doanh nghiệp sẽ đến được đúng đích bằng con đường ngắn nhất, ít lãng phí nguồn lực nhất. Trên đường đi, có những công cụ thiết yếu để doanh nghiệp vận dụng và một trong số đó chính là: thẻ điểm cân bằng (Balanced Scorecard – BSC). Trong suốt chặng đường hình thành, phát triển của mình, CDC đã xây dựng được đường hướng cho thấy những hiệu quả nhất định. Tới giai đoạn hiện nay, để phục vụ những mục tiêu phát triển mới, đồng thời đáp ứng các yêu cầu đặt ra bởi thời cuộc, Ban Lãnh đạo thống nhất đưa BSC vào ứng dụng…”

Khoá đào tạo CDC

Về Thẻ điểm cân bằng – BSC: đây là công cụ cụ thể hoá chiến lược của doanh nghiệp bằng một hệ thống các mục tiêu và tiêu chí; được phát triển bởi Robert Kaplan và David Norton vào những năm đầu thập kỷ 90. Cho đến nay, BSC đã được ứng dụng ở gần 100 quốc gia và cho thấy hiệu quả rõ rệt. Theo một thống kê của Hiệp hội BSC Hoa Kỳ, 65% trong tổng số 1000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới (trong danh sách bình chọn của Fortune) có áp dụng BSC vào quản trị chiến lược.

BSC xoay quanh 4 khía cạnh chủ đạo của doanh nghiệp: tài chính, khách hàng, quy trình nội bộ, hệ thống nhân sự. 4 khía cạnh này tác động, ảnh hưởng trực tiếp lên nhau, tạo thành một vòng tròn khép kín.

Quá trình học, chuyên gia cùng các cán bộ của CDC đã thảo luận sôi nổi về việc ứng dụng BSC vào thực tế hoạt động của CDC hiện tại. Các cán bộ tham gia khoá đào tạo đều chung quan điểm: ứng dụng thành công BSC chắc chắn sẽ giúp đổi mới, hoàn thiện công tác quản lý của từng phòng ban; từ đó thúc đẩy mục tiêu chung: gia tăng năng lực cạnh tranh của CDC trên thị trường ngành xây dựng – bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.